091 291 7892
  • Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Khởi Minh
  • khoiminh.nghia@bantu.com.vn - khoiminh.hanh@bantu.com.vn
229/21, Bùi Đình Túy, Phường 24

Quận Bình Thạnh, TP.HCM

00912917892 - 00916142929

Hotline

DỤNG CỤ CẮT GỌT

Chúng tôi cho ra mắt những sản phẩm mới nhất về các công cụ và giải pháp cắt tiên tiến nhất giúp bạn giải quyết những vấn đề khó về cách thức gia công của bạn. với hàng ngàn sản phẩm chất lượng cao dành riêng cho ngành dụng cụ cắt gọt dẫn đầu thị trường với phạm vi sản phẩm toàn diện nhất hiện có đối với mọi ứng dụng thì đây sẽ là giải pháp dụng cụ lý tưởng.

Dụng cụ cắt gọt được gọi bao hàm cho các mẫu dao phay, dao tiện, mũi khoan, taro. Chúng được sử dụng để loại bỏ vật liệu khỏi chi tiết gia công bằng phương pháp biến dạng cắt. Việc cắt có thể được thực hiện bằng các công cụ đơn điểm hoặc đa điểm. Dụng cụ cắt gọt là những dụng cụ có độ cứng cao hơn vật liệu cần cắt, và dụng cụ phải có khả năng chịu được nhiệt sinh ra trong quá trình cắt kim loại.  Chi tiết gia công được lắp đặt vào máy công cụ (máy tiện, máy phay, máy bào, máy khoan,..), nhằm phục vụ cho ngành gia công cơ khí, chế tạo ra các chi tiết, phục vụ cho việc lắp ráp, sửa chữa thiết bị máy móc.

  1. Dụng cụ cắt gọt bao gồm

Nói đến việc phân loại dụng cụ cắt thì vô cùng đa dạng, nhất là trong giai đoạn hiện nay có nhiều mẫu dụng cụ mới ra đời đảm bảo công suất cũng như tăng cường độ bền trong khi đó giá thành không quá cao.

Dựa vào vật liệu chế tạo dao, tính chất gia công, số lưỡi cắt, cấu trúc và đặc điểm sẽ phân loại ra được những loại dao khác nhau qua sự phân tích hoặc tính chất tổng hợp của dao. Do đó chúng ta sẽ có những loại dao cụ thể như sau.

  • Dao phay ngón, dao phay phá thô, dao phay cầu, dao phay mặt đầu, dao chuốt, dao phay trụ dao chuốt, dao phay trụ, ghép hạt, dao vắt mép, dao phay lăn răng,…
  • Mũi taro, mũi khoan, mũi doa lỗ, mũi khoét, mũi khoan tích hợp tưới nguội,
  • Lưỡi cắt, đá mài các loại cho máy mài
  • Dao tiện trong, dao  tiện ngoài, dao tiện cắt đứt, dao tiện ren,..

 

  1. Cấu tạo của dụng cụ cắt gọt, dao cắt gọt kim loại.

Dụng cụ cắt gọt, dao cắt gọt gia công kim loại đuợc cấu tạo bởi ba phần: phần làm việc còn gọi là phần cắt, phần gá đặt dao và phần cán dao (hình 2.1).

Ðể hoàn thành tốt nhiệm vụ cắt gọt, về mặt kết cấu thì phần cắt của dao duợc tạo bởi các bề mặt và luỡi cắt thích hợp, bao gồm:

Mặt truớc dao là mặt của dao dể phoi truợt lên dó thoát ra khỏi vùng cắt trong quá trình gia công.

Mặt sau chính là mặt của dao đối diện với bề mặt dạng gia công trên chi tiết. Vị trí tương quan của mặt này với mặt dang gia công của chi tiết quyết định mức độ ma sát giữa mặt sau chính dao và mặt dang gia công trên chi tiết.

Mặt sau phụ là mặt trên phần cắt dao dối diện với bề mặt dã gia công trên chi tiết. ý nghĩa của nó tương tự như mặt sau chính.

Luỡi cắt chính là giao tuyến giữa mặt truớc và mặt sau chính. Trong quá trình cắt phần lớn luỡi cắt chính tham gia cắt gọt. Phần trực tiếp tham gia cắt gọt của luỡi cắt chính gọi là chiều dài cắt thực tế của luỡi cắt – đó chính là chiều rộng cắt b.

Luỡi cắt phụ là giao tuyến giữa mặt truớc và mặt sau phụ. Khi cắt có một phần luỡi cắt phụ cung tham gia cắt.

Mũi dao là giao điểm của luỡi cắt chính và luỡi cắt phụ. Mũi dao là vị trí của dao dùng để điều chỉnh vị trí tương quan giữa dao và chi tiết.

Luỡi cắt chuyển tiếp: Trong một số truờng hợp (nhu dao phay một đầu) nguời ta cần tạo nên luỡi chuyển tiếp giữa luỡi cắt chính và luỡi cắt phụ.

  1. Côngdụng – ứng dụng của dụng cụ cắt gọt kim loại:

Dụng cụ cắt gọt kim loại được gia công các sản phẩm phổ biến như: khuôn nhựa, khuôn dập, cánh tua bin, trục số, trục khủy, bánh răng, tủ điện, mặt bích, ổ khóa, hộp số, tủ điện,…

Dao phay ngón hợp kim chính là đạo cụ được sử dụng nhiều với lượng tiêu thụ lớn hàng năm. Đạo cụ này đáp ứng cho phay rãnh, phay biên, phay bậc, … Khi gia công phay khuôn mẫu đến 60% lượng công việc là dao phay ngón đảm nhiệm. Đảm bảo cho quá trình sản xuất được vận hành đúng tiến độ và đáp ứng nhu cầu, mục tiêu kinh doanh của đơn vị cần sử dụng dụng cụ cắt gọt kim loại cơ khí. Dụng cụ cắt gọt cơ khí giúp cho việc sản xuất tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí vận hành và đầu tư.